English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone gọi không hiện tên đã lưu trong danh bạ

18/04/201641 lượt xem

Chào các bạn

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone không hiển thị tên trong danh bạ khi gọi đến được nhắc nhiều nhất là việc sử dụng sim ghép.

Như các bạn đã biết nếu một sản phẩm của Apple là hàng xách tay, khi đưa về Việt Nam sử dụng, chúng sẽ cần thêm một thao tác Unlock (bẻ khóa). Việc bẻ khóa này cần đến sự can thiệp của sim ghép, khi bạn lắp vào chung khe sim với chiếc sim bạn đang dùng. Sim ghép có chức năng đánh lừa hệ thống, giúp bạn Unlock thành công, tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm, đó là khiến danh bạ của chiếc iPhone không thể hiện thể tên người dùng.

Ngoài ra, có một nguyên nhân khác là do khi bạn cập nhật điện thoại, hay jailbreak máy, danh bạ sẽ bị mất hay gặp trục trặc. Điều này gây khá nhiều bất tiện cho các tín đồ “nhà táo cắn dở”, bởi lẽ bất kì cuộc gọi đến nào quan trọng hay không quan trọng, bạn đều không thể đoán được ai là người gọi. Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể khắc phục tình trạng này.

Lưu ý : Có nhiều cách để làm tuy nhiên cách này là đơn giản và nhanh nhất nhé

Với những iPhone không jailbreak :

  • Bạn có thể sử dụng 1 ứng dụng tên là Edit Prefix Number có trên App Store để thay đổi đồng loạt các số điện thoại đã lưu trong danh bạ với đầu số mới, thành công 100%. Khi đó, tất cả đều đã được thay đổi chỉnh sửa, bạn sẽ có thể fix lỗi không hiển thị tên hoàn toàn.

Vào Appstore -> Tìm kiếm Edit Prefix Number -> Cài đặt

4584_img3

Giao diện Edit Prefix Number  

  • Cài xong, mở ứng dụng Edit Prefix Number lên, bạn sẽ thấy hai ô trống là New Prefix và Old Prefix, tại hai ô này, bạn gõ số “+84” đầu số của Việt Nam vào New Prefix và số 0 vào Old Prefix (tùy theo bạn đang sử dụng prefix cho mã quốc gia nào), Cuối cùng chọn OK để hoàn thành

Với những iPhone đã jailbreak :

  • Đối với những dòng iPhone đã jailbreak thì ngoài cách thực hiện như trên một máy thông thường, bạn còn có thể sử dụng tweak trên kho Cydia.
  • Vào Cydia, gõ tìm kiếm tweak có tên là Caller ID Format Fix, cài đặt vào điện thoại, mở chạy ứng dụng và cũng thực hiện việc đổi đầu số như ứng dụng ở trên.
  • Xong rồi thì reboot iPhone để nó sử dụng thay đổi dữ liệu mới nhé.

8328

Chúc các bạn thành công

Thanh Tâm


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ