English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Hướng dẫn thanh toán trên Google Play đơn giản mà không cần thẻ tín dụng

22/04/20160 lượt xem

Chào các bạn

Hiện kho ứng dụng Google Play ngoài những ứng dụng miễn phí thì còn có rất nhiều ứng dụng trả phí, trước đây để thanh toán được các ứng dụng trả phí hoặc các dịch vụ trong ứng dụng thì người sử dụng bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế. Trong khi đó, việc sở hữu một chiếc thẻ có khả năng thanh toán quốc tế ở Việt Nam là không đơn giản đối với nhiều người, đi kèm với nó là thao tác sử dụng phức tạp và vấn đề lo ngại đảm bảo an toàn thông tin cá nhân khi giao dịch.

Các thuê bao sử dụng SIM Viettel đã có thêm phương thức mới để thanh toán trên Google Play, các nhà mạng khác hiện chưa cung cấp dịch vụ này. Ưu điểm của dịch vụ này là thanh toán dễ dàng thông qua số điện thoại đang sử dụng nên không phải lo lắng nhiều đến tình trạng mất an toàn thông tin. Để sử dụng được dịch vụ này cần vài thao tác như sau :

Lưu ý :

  • Đối với SIM trả trước dùng để thanh toán thì trong tài khoản gốc của tháng liền trước phải phát sinh từ 10 nghìn đồng trở lên
  • Dịch vụ sẽ thu thêm 10% thuế và phí khi thanh toán qua tài khoản di động

Hướng dẫn thiết lập tài khoản thanh toán

Bước 1 : Mở Google Play trên điện thoại, vào Menu (biểu tượng 3 vạch ngang bên trái) – Chọn Tài khoản

TK

Bước 2 : Chọn “Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom” (Lưu ý nếu không thấy lựa chọn này thì bạn nên tắt wifi, bật 3G, khởi động lại máy) để kích hoạt tính năng này. Thuê bao điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn báo đăng ký thành công. Khi người dùng thay SIM khác vào điện thoại đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi lại SMS xác thực, giao dịch sẽ thực hiện trên SIM mới. Vì vậy không cần lo lắng về việc người khác sử dụng số điện thoại của mình để thanh toán.
TK4a
Bước 3 : Điền thông tin địa chỉ, bưu chính điền mã có 6 chữ số (Ví dụ: 100001) vào khung hiện lên. Sau khi hoàn tất tính năng này sẽ thay đổi thông tin hiển thị thành “Tính phí vào tài khoản Viettel Telecom của tôi”.

1508781

Hướng dẫn mua Game/Ứng dụng

Mở Google Play trên điện thoại, tìm mua 1 Game/Ứng dụng mong muốn, chọn Mua và nhập lại mật khẩu để xác nhận (bạn có thể chọn tích vào mục “không hỏi lại tôi”, Tuy nhiên khuyến khích là không nên), Hóa đơn mua hàng sẽ được gửi về email đăng ký trên Google Play của bạn

TK5

Nhập mật khẩu tài khoản để xác nhận

Hoàn tiền khi không thích Game/Ứng dụng đã mua

Sau khi mua Game/Ứng dụng bạn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thích ứng dụng này thì có thể sử dụng tính năng Hoàn lại tiền. Tính năng này của Google Play cho phép khách hàng có thể yêu cầu hoàn tiền trực tiếp trên giao diện Google Play trong vòng 2h sau khi mua ứng dụng. Khi thực hiện thành công, số tiền mua ứng dụng sẽ được trả về tài khoản trong vòng 24h.

Để sử dụng tính năng này, vào Google Play, mục “Ứng dụng và trò chơi của tôi”. Tìm Game/Ứng dụng đã mua trong danh sách các ứng dụng và Chọn “Hoàn lại tiền”, Bấm xác nhận yêu cầu hoàn tiền.

TK6

Hoàn lại tiền

Gỡ bỏ tính năng thanh toán bằng tài khoản di động Viettel trên Google Play

Mở Google Play trên điện thoại (đăng nhập nếu cần), Chọn “Cài đặt thanh toán khác”, Một trình duyệt web sẽ mở đến trang quản lý phương thức thanh toán trong tài khoản của bạn. Đăng nhập tài khoản và mật khẩu vào , lựa chọn kênh thanh toán Viettel Telecom. Chọn “Remove” (Gỡ bỏ) và nhập mật khẩu để xác nhận là xong

TK7

Chúc các bạn thành công

Thanh Tâm


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ