English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Sử dụng tính năng Find my iPhone để tìm iPhone, iPad bị mất

22/04/20161 lượt xem

Từ hệ điều hành iOS 7 trở đi, trên các thiết bị của Apple có tích hợp sẵn một tính năng để tìm lại các thiết bị vô tình để quên ở đâu đó, hay bị rơi hoặc bị đánh cắp. Tính năng đó gọi là Tìm iPhone (tiếng anh là Find my iPhone).

Vậy thể sử dụng được tính năng Tìm iPhone, bạn cần phải thực hiện những thao tác gì?
Đầu tiên, trên thiết bị của bạn, phải được đăng nhập bằng 1 tài khoản Apple ID (hay còn gọi là tài khoản iCloud). Để đăng nhập, bạn vào phần Cài đặt -> Chọn iCloud -> Và đăng nhập tài khoản của mình vào.
Sau khi đăng nhập thành công, trên thiết bị phải Bật tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone) bằng cách vào Cài đặt -> iCloud -> Tìm iPhone -> Bật

1

Vậy iPhone/iPad/iPod/Mac của tôi đã bật Tìm iPhone rồi, làm sao tôi có thể tìm lại được thiết bị của mình?
– Bước 1: Bạn dùng máy tính hoặc thiết bị khác như iPhone, iPad,… (trừsmartphone Android) truy cập vào trang https://www.icloud.com/. Tiếp đến, nhập tài khoản iCloud đã đăng nhập ở trên iPhone/iPad của bạn.

2

– Bước 2: Chọn Tìm iPhone (Find my iPhone). Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần nữa.

3

– Bước 3: Hệ thống sẽ tự động dò tìm các thiết bị của bạn, nếu có kết nối mạng thì sẽ cho bạn biết chính xác vị trí iPhone/iPad bị mất. Trong phần All Device (Tất cả thiết bị), bạn chọn vào iPhone/iPad muốn tìm.

4

– Bước 4: Có 3 sự lựa chọn cho bạn

5
+ Phát Âm Thanh (Play Sound) : Tính năng này sẽ giúp bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ như bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty,…
+ Chế độ mất (Lost mode) : Để khóa màn hình thiết bị và hiện thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn. Khi chọn chế độ này, nếu máy của bạn không cài mật khẩu khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu theo ý của bạn và để lại số điện thoại.
+ Xóa Thiết bị (Erase Device) : Để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone/iPad, bạn nên chọn chế độ này, khi máy có kết nối mạng, các dữ liệu trên thiết bị sẽ xóa sạch.
Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn ngoại tuyến, ngay khi có kết nối mạng thì các tính năng như Chế độ mất, Xóa thiết bị sẽ được thực hiện.


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ