English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Thủ thuật Xử lí tình trạng Game/App bị “kẹt” trong quá trình tải từ App Store

23/04/20160 lượt xem

Chào các bạn

Thông thường để tải một Game/Ứng dụng trên App Store, bạn mở App Store trên iPhone/iPad, sau đó nhấn tìm kiếm Game/Ứng dụng cần và Cài đặt về máy. Thế nhưng ngặt nỗi biểu tượng phần mềm này cứ xuất hiện mãi trên màn hình với dòng chữ “Đang chờ” (Waiting) hoặc “bị mờ” không thao tác gì được mà mãi không bắt đầu tải xuống, thanh màu xanh trạng thái tải chẳng nhúc nhích gì cả. Nó làm chúng ta khá bực mình lẫn mất thời gian, rất người dùng cũng than phiền rằng họ gặp vấn đề “bị kẹt” này nhiều hơn kể từ khi nâng cấp lên hệ điều hành mới. Vậy làm thế nào để khắc phục?

IOS_icon_mo

Cây bút công nghệ Amit Agarwal đến từ Wall Street Journal đã gợi ý cho chúng ta một vài giải pháp sau đây :

Cách 1: Bạn có thể lên máy tính, dùng phần mềm iTunes để tải ứng dụng (đang bị treo) rồi sau đó sync lại với thiết bị iOS của bạn. Cách này luôn dùng được và nhanh chóng.
IOS_icon_mo_1
Cách 2: Nhấn giữ vào biểu tượng đang bị “kẹt” trên Homescreen cho đến khi các icon bắt đầu rung rung (giống khi di chuyển, sắp xếp lại icon). Nhấn tiếp dấu chéo nhỏ để xóa hoàn toàn phần mềm đang chờ để tải về, sau đó bạn vào lại App Store để cài lại hoặc thực hiện như cách số 1. Tuy nhiên đây không phải là một biện pháp tốt vì bạn có thể sẽ mất đi phần cài đặt cũng như những dữ liệu chứa trong app trong trường hợp bạn update chứ không phải cài mới.

IMG_1375

Cách 3: Chạm nhẹ một lần vào biểu tượng đang bị “kẹt”, iOS sẽ tạm dừng việc tải về. Bây giờ bạn vào lại App Store, chuyển sang thẻ Updates (hoặc Cập nhật, ở cạnh dưới màn hình) để tải lại ứng dụng khi nãy. Đây là một biện pháp hữu dụng và đã áp dụng thành công nhiều lần.
IMG_1377
Cách 4: Vào Settings -> iTunes & App Stores -> nhấn vào Apple ID của bạn để đăng xuất (sign-out), khởi động lại iPad (nhấn nút Home và Nguồn cho đến khi màn hình tắt và hiện lại hình quả táo), tiến hành đăng nhập lại. Chạm một lần vào icon bị “kẹt” để tiếp tục việc cài đặt.

IMG_1378

Chúc các bạn thành công

Thanh Tâm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ