English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Giới thiệu và hướng dẫn kết nối đồng hồ trẻ em KIDDY

26/04/2016450 lượt xem

Chào các bạn

Kiddy là chiếc đồng hồ thông minh dành cho trẻ em vừa được nhà mạng Viettel và Công ty Cổ phần Vinnet phối hợp cung cấp ra thị trường Việt Nam.

Giới thiệu

Chiếc đồng hồ Kiddy được Viettel cung cấp hai gói cước riêng với mức chi phí 30.000 đồng/tháng và 60.000 đồng/tháng. Gói 30.000 đồng có 100MB lưu lượng dữ liệu để cha mẹ và con cái duy trì liên lạc qua tin nhắn (SMS và tin nhắn thoại) trong tháng. Còn gói 60.000 đồng có thêm 100 phút gọi nội mạng miễn phí và dung lượng dữ liệu tăng lên 500MB mỗi tháng.

Bên cạnh đó giá bán chỉ có 1,29 triệu đồng và được bảo hành 12 tháng (riêng củ sạc và cáp được bảo hành 6 tháng). Sản phẩm được nhắm đến đối tượng người dùng là các gia đình có trẻ em độ tuổi học cấp 1 và cấp 2.

DH_Kitty

Các tính năng chính

  • Biết ngay vị trí của bé trên bản đồ Google map
  • Cho biết hành trình di chuyển của bé
  • Thiết lập vùng an toàn (khi bé rời khỏi vùng an toàn sẽ cảnh báo cho bố mẹ)
  • Thực hiện cuộc gọi/tin nhắn thoại giữa đồng hồ của bé và điện thoại của bố mẹ (tính phí như cuộc gọi bình thường)
  • Ghi âm môi trường xung quanh bé trong 10 giây và gửi về điện thoại bố mẹ

Mở hộp

Bên trong hộp của Kiddy gồm chiếc đồng hồ Kiddy, củ sạc, cáp sạc, sách hướng dẫn và một chiếc SIM đi kèm của nhà mạng Viettel (tùy theo chương trình và thời gian khuyến mãi). Cuốn sách hướng dẫn sử dụng cung cấp chi tiết cách cài đặt và sử dụng đồng hồ cũng như ứng dụng đồng hồ trên điện thoại, bạn nên đọc kỹ trước khi dùng sản phẩm.

DH_Kitty2

Mở hộp đồng hồ KIDDY

Mỗi chiếc Kiddy bán ra hiện nay đều được gắn kèm một chiếc SIM của Viettel. Chiếc SIM này chỉ dùng được cho đồng hồ, không thể cắm để dùng trên các thiết bị khác nên không lo phát sinh chi phí ngoài ý muốn. Khe cắm SIM của đồng hồ hỗ trợ SIM chuẩn micro và do là sản phẩm khóa mạng nên chỉ dùng được với SIM đi kèm của Viettel, không dùng được với các SIM khác.

1457487

Khe cắm SIM chuẩn micro

Kiddy hiện có 3 lựa chọn màu sắc là xanh, hồng và đen. Đồng hồ có màn hình hiển thị 1 inch, có khả năng chống bụi và nước phun nhẹ (chuẩn IP65). Dây đeo bằng chất liệu nhựa cao su mềm và có thể tháo được để thay dây. Phần thân đồng hồ cũng bằng chất liệu nhựa, bề mặt mịn không bám vân tay nhưng khá dày, khoảng 14 mm. Nếu phần thân mỏng hơn chút nữa thì đồng hồ sẽ gọn gàng và đeo thoải mái hơn. Chân sạc có hai chấu kim loại, phần đầu sạc có nam châm nên chỉ cần đặt gần chân sạc là tự hút vào, rất dễ cắm.

DH_Kitty1

Kiddy có 3 lựa chọn màu sắc là xanh, hồng và đen

dong-ho-thong-minh-kiddy (4)

Dây đeo bằng chất liệu nhựa cao su mềm và có thể tháo được

1457472 1457481

Chân sạc có hai chấu kim loại

Cài đặt 

Đồng hồ Kiddy hiện kết nối được với các điện thoại Android (phiên bản từ 2.3) và iOS (phiên bản từ iOS 7.0), chưa hỗ trợ các nền tảng di động khác như Windows Phone hay BlackBerry.

DH_Kitty_Android

Cài đặt ứng dụng Kiddy – đồng hồ cho trẻ em trên Android

DH_Kitty_APPSTORE

Cài đặt ứng dụng Kiddy – đồng hồ cho trẻ em trên iOS

Việc cài đặt để kết nối đơn giản, chỉ cần lên kho ứng iOS hoặc Android tìm từ khoá “Đồng hồ Kiddy” để tải ứng dụng có tên “Kiddy – đồng hồ cho trẻ em” (hoặc “Kiddy – smartwatch for kids” nếu máy đặt ngôn ngữ tiếng Anh) về cài đặt. Đồng hồ cho phép kết nối đến tối đa 6 thiết bị, trong đó thiết bị kết nối đầu tiên sẽ đóng vai trò là tài khoản chính (tài khoản admin). Các tài khoản khác khi muốn kết nối tới đồng hồ đều phải có sự xác nhận của tài khoản admin. Nếu tài khoản chính ngắt kết nối với đồng hồ, các tài khoản khác cũng sẽ bị ngắt kết nối. Một số chức năng khác cũng chỉ có thể thực hiện với tài khoản admin là thay đổi thông tin của trẻ và tắt đồng hồ từ xa.

Cách kết nối đồng hồ với điện thoại

Sau khi cài đặt ứng dụng Kiddy – đồng hồ cho trẻ em và mở lên sẽ yêu cầu các bạn thiết lập một số thông tin cơ bản như hình minh họa

DH_Kitty3

DH_Kitty4

Screenshot_2016-04-26-11-43-17

Có thể kết nối thông qua QRcode hoặc ID

Ngoài những khác biệt trên, các tài khoản kết nối với đồng hồ đều có thể nhắn tin, gọi điện, theo dõi vị trí cũng như nhật ký hành trình của trẻ, kiểm tra và nạp tiền vào tài khoản SIM trên đồng hồ cùng nhiều chức năng khác.

1457511

Giao diện ứng dụng đồng hồ trên máy Android khá chi tiết và dễ sử dụng

Các chức năng trên đồng hồ và điện thoại

Kiddy thực ra là thiết bị 3 trong 1: là đồng hồ, là thiết bị theo dõi vị trí (GPS tracker) và là điện thoại để liên lạc hai chiều giữa cha mẹ với con cái. Với thiết bị này, trẻ em sẽ có một chiếc đồng hồ màu sắc khá trẻ trung để xem ngày giờ đồng thời có thể liên lạc được với cha mẹ và những người kết nối với đồng hồ. Trong khi đó, các cha mẹ và những người kết nối với đồng hồ có thể liên lạc và theo dõi được vị trí của con cái mọi lúc mọi nơi từ xa.

ảnh-website-270x300

Việc gọi điện từ đồng hồ rất đơn giản, trẻ chỉ cần bấm nút SOS và di chuyển giữa các số cần gọi. Việc nhắn tin thoại cũng vậy, trẻ chỉ cần bấm giữ phím SOS khoảng 3 giây sẽ bật chức năng ghi âm. Đồng hồ sẽ ghi âm mỗi tin nhắn thoại trong 10 giây, sau đó tự động gửi đến các thiết bị kết nối (không có lựa chọn gửi tin nhắn cho từng người). Do mặt đồng hồ nhỏ, nên đọc tin nhắn SMS gửi đến sẽ phải cuộn trang vài lần.

Ngoài ra, trẻ có thể thông báo tình trạng khẩn cấp tới những người kết nối với đồng hồ trong trường hợp cần thiết. Bấm giữ phím SOS khoảng 8 giây thì đồng hồ sẽ bật chức năng ghi âm trong 15 giây, sau đó đồng hồ sẽ tự động gửi đoạn ghi âm đó cùng với một tin nhắn SMS khẩn cấp đến các thiết bị kết nối. Tuy nhiên, đoạn ghi âm và tin nhắn khẩn cấp gửi đến các thiết bị kết nối với đồng hồ có độ trễ tuỳ thuộc vào chất lượng mạng, có khi tới 1-2 phút

1457531

Hai tính năng quan trọng nhất của Kiddy chắc hẳn là liên lạc và theo dõi vị trí của đồng hồ. Với chức năng liên lạc, việc gọi điện đến đồng hồ giống như gọi đến điện thoại khác. Tin nhắn SMS bị giới hạn trong 36 ký tự, khi soạn tin dài hơn thì phần mềm sẽ có cảnh báo. Còn tin nhắn thoại giới hạn trong 10 giây giống như tin nhắn thoại từ đồng hồ gửi tới. chất lượng đàm thoại và tin nhắn thoại khá rõ ràng với cả hai phía khi nghe ở môi trường ít tiếng ồn. Ở môi trường ngoài trời thì phía người dùng đồng hồ cần đưa tay lên gần tai hơn.

Với chức năng theo dõi vị trí, Kiddy hỗ trợ 3 công nghệ định vị là GPS, mạng di động và định vị qua Wi-Fi (WPS). Ở những khu vực không có sóng GPS như khi trẻ ở trong nhà, thiết bị sẽ kết hợp khả năng định vị của mạng di động và mạng Wi-Fi để xác định vị trí của trẻ. Chi tiết về công nghệ định vị kết hợp GPS, Wi-Fi và mạng di động khá phức tạp nên VnReview sẽ có bài viết riêng đề cập cụ thể trong thời gian tới.

1457001

1457007

Mỗi người kết nối với đồng hồ có thể tạo được 5 vùng an toàn

Bên cạnh chức năng xác định vị trí, tính năng đặc biệt hữu ích ở Kiddy là “Vùng an toàn”. Cha mẹ và những người kết nối với đồng hồ có thể thiết lập một số vùng mà con thường xuyên tới như trường học, nhà, cơ quan bố mẹ, nhà ông bà hay nhà cô giáo. Phạm vi của mỗi vùng an toàn có thể thiết lập trong bán kính từ 100 mét đến 1km, mỗi người theo dõi đồng hồ có thể thiết lập 5 vùng an toàn. Khi trẻ đi vào hoặc đi ra những vùng này, đồng hồ sẽ tự động gửi thông báo tới cha mẹ.

1457004

Về thời lượng pin, theo thông số của nhà sản xuất thì đồng hồ có thể dùng được 4 ngày. Cha mẹ cũng có thể biết được dung lượng pin hiện tại của đồng hồ ngay trên kết quả định vị và những người theo dõi cũng sẽ nhận được cảnh báo khi pin đồng hồ sắp hết để nhắc trẻ sạc.

Kết luận

Nhìn chung, Kiddy là sản phẩm đáp ứng được băn khoăn của nhiều gia đình có con ở độ tuổi đi học cấp 1 và cấp 2 hiện nay. Sản phẩm vừa là thiết bị liên lạc cơ bản lại vừa là giúp các cha mẹ có thể theo dõi và giám sát được đường đi của con cái. Đặc biệt, nhiều trường học hiện nay không cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp học, thậm chí khi đem vào lớp là phải tắt máy. Với những trường hợp này, Kiddy có thể đóng vai trò của chiếc điện thoại cơ bản để học sinh liên lạc với gia đình

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại đây

Chúc các bạn thành công

Thanh Tâm


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ