English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

[Android] Khắc phục những phiền toái hay gặp trên Android

30/04/20160 lượt xem

Chia sẻ với bạn những kinh nghiệm cần thiết để có thể tự khắc phục khi sử dụng smartphone Android gặp lỗi hoặc mất các tuỳ chỉnh cơ bản, trước khi dùng… “quyền trợ giúp của người thân”.

1. Tắt tự động cập nhật CH Play

Các ứng dụng trên kho CH Play hay ứng dụng Google mặc định luôn cập nhật phiên bản mới mỗi khi có kết nối, điều này đôi khi khá phiền toái. Bạn có thể thao tác từng bước như hình dưới để tắt đi.

11

2. Xóa ứng dụng được chọn mặc định

Khi sử dụng tác vụ nào đó mà xuất hiện hai lựa chọn ứng dụng để thực thi, nếu bạn lỡ bấm “luôn chọn” thì các bạn thao tác như sau để trở về ban đầu.

111

Vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng. Tìm đến ứng dụng mà bạn đã bấm “luôn chọn” lúc nãy và chọn “xóa mặc định” là được.

1111

3. Hiển thị biểu tượng ứng dụng trên thanh thông báo

Các ứng dụng bên thứ ba khi hoạt động sẽ có biểu tượng thông báo trên thanh trạng thái, nhưng nếu ứng dụng đang chạy nhưng không hiển thị thì có thể do các bạn đã tắt đi. Các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng. Tìm đến ứng dụng đó, bấm vào “Hiển thị thông báo”. Hình dưới mình minh họa trên ứng dụng ZingMp3.

11111

4. Xóa các thông báo tải về

Chắc hẳn ai dùng Android đã từng gặp trường hợp: Điện thoại tải file bị lỗi và thông báo “tải xuống không thành công”, mặc dù đã bấm xóa hay tắt nguồn khởi động lại vẫn không được, cuối cùng phải Reset lại máy rất khó chịu.

111111

Tuy nhiên, cách khắc phục vấn đề trên lại khá đơn giản. Các bạn vào phần Cài đặt> Ứng dụng > Tất cả ứng dụng. Tìm đến Trình quản lý tải xuống, bấm “Xóa dữ liệu, Xóa cache

33

Nguồn : thegioididong.com


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ