English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

[LAP TOP] HƯỚNG DẪN SỮA LỖI KHỞI ĐỘNG CHẬM TRONG WINDOWS 10

24/07/20164 lượt xem

Bạn đang sử dụng Windows 10 nhưng khi bạn khởi động gặp vẫn đề về thời gian khởi động lâu mất vài phút chứ không phải là vài giây. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các khắc phục lỗi windows 10 khởi động chậm nhanh và hiệu quả.

1

Nhiều người nâng cấp từ Windows 8 cho Windows 10 đã bị thời gian khởi động ồ ạt kéo dài. Các triệu chứng cho lỗi đặc biệt tò mò này bao gồm một màn hình đen sau khi nhìn thấy những hình ảnh động tải Windows và logo nhà sản xuất máy tính của bạn, và khả năng di chuyển con trỏ chuột của bạn xung quanh màn hình màu đen, nhưng không có khả năng để làm bất cứ điều gì khác. Đối với một số người, quá trình này có thể mất quá một phút.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy hai máy tính xách tay bị mắc các vấn đề này. Một Dell Inspiron 17 từ năm 2013 và một Acer Aspire V5, còn từ năm 2013. Acer đã có thêm một phút để thời gian khởi động ban đầu của nó, trong khi thời gian khởi động máy tính xách tay của Dell tăng vọt lên 25 giây, thời gian đó đã được chủ yếu là dành nhìn chằm chằm vào một màu đen màn.

Có rất nhiều các bản sửa lỗi chúng tôi đã nhìn thấy làm việc trên máy tính xách tay của riêng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ bắt đầu với các đầu tiên đơn giản nhất và leo thang với các phương pháp tham gia nhiều hơn. Tín dụng cho người dùng trên các cộng đồng Microsoft .

Kích hoạt / vô hiệu hóa nhanh chóng Start-up

Chúng ta chủ yếu là có thể sửa chữa các tốc độ khởi động chậm chạp của Windows 10 bằng cách tắt tính năng khởi động nhanh Windows 10 của. Để làm điều này, bấm Start Menu và gõ “power options” và chọn Power Options khi nó xuất hiện. Khi cửa sổ Power Options mở ra, chọn “Choose what the power button does” từ danh sách bên trái của cửa sổ.

2

Nếu bạn nhìn thấy một biểu tượng cái khiên màu xanh và màu vàng nhỏ và các văn bản “Change settings that are currently unavailable“, nhấp vào văn bản. Bạn có thể cần phải nhập mật khẩu hoặc mật khẩu quản trị viên máy tính của bạn để làm điều này. Bây giờ di chuyển xuống danh sách cài Shut-down. Bỏ dấu “Turn on fast start-up” và nhấp vào Save changes. Khi bạn tiếp theo chuyển đổi trên máy tính của bạn, bạn nên ngay lập tức nhìn thấy một thời gian khởi động cắt giảm đáng kể. Với máy tính xách tay Acer , thời gian khởi động giảm 80 giây. Thú vị nhất, chuyển đổi khởi động nhanh trở lại làm không có khác biệt; nó sẽ xuất hiện mà các hành động đơn giản của chuyển nhanh chóng khởi động tắt và bật lại là đủ để có được Windows 10 ra khỏi trạng thái khởi động chậm chạp của nó.

4

Trình điều khiển đồ họa

Dell Inspiron 17 chứng tỏ được nhiều hơn rắc rối, và trong khi các phương pháp dưới đây rõ ràng đã làm việc cho nhiều người trực tuyến, nó không khắc phục được vấn đề ra.

Một số người đưa ra giả thuyết rằng các màn hình đen trước khi khởi động là một vấn đề trình điều khiển đồ họa đã được đặc biệt tốt cho những người trên máy tính xách tay mà chuyển đổi giữa HD Graphics Intel và card chuyên dụng từ Nvidia hoặc AMD. Một cách dễ dàng để xác minh điều này là vô hiệu hóa điều khiển đồ họa AMD hoặc Nvidia và khởi động lại máy tính của bạn. Để làm điều này, kích chuột phải vào biểu tượng Start Menu và click vào Device Manager.

3

Nhấp chuột vào Display Adapters và xác định card đồ họa chuyên dụng của bạn. Nó sẽ được dán nhãn Nvidia, AMD Radeon hoặc ATi Radeon. Nhấp chuột phải vào card đồ họa và click “vô hiệu hóa”. Điều này có thể gây ra màn hình của bạn để đi trống cho một thời điểm. Shut down máy tính của bạn (không phải khởi động lại) và bật lại để xem nếu điều này đã cố định được vấn đề.

5

Nếu bạn chỉ có Intel HD Graphics, bạn không cần phải làm điều này. Nếu nó là card đồ họa của bạn đó là gây ra vấn đề, tái kích hoạt card đồ họa bằng cách sử dụng các bước trên và sau đó tải về phiên bản mới nhất của trình điều khiển của thẻ của bạn từ các nhà sản xuất ‘các trang web – amd.com/drivers hoặc nvidia.com/drivers . Nếu bạn không chắc chắn mà người lái xe tải, chỉ cần chọn tùy chọn tự động tìm thẻ mà bạn đang sử dụng. Một khi các trình điều khiển được tải về và cài đặt, tắt và khởi động lại máy tính của bạn để xem nếu vấn đề đã được giải quyết.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi khởi động chậm, nó có giá trị tái kiểm tra xem chuyển đổi qua lại nhanh chóng khởi động và tắt là hiệu quả hơn với các trình điều khiển mới của bạn.

AMD tiết kiệm điện

Nếu bạn có một card đồ họa AMD, có thêm một bước bạn có thể thử. Tới menu Start và gõ “regedit”. Mở regedit và nhấn vào nút Edit ở phía trên cùng của màn hình, sau đó bấm vào Find. Gõ “EnableULPS” và nhấn “Find Next”. EnableULPS sẽ được đánh dấu trong danh sách các tùy chọn đăng ký.

6

Kích đúp vào nó, và thay đổi giá trị từ 1 đến 0. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng tiết kiệm điện sẽ tắt card đồ họa chuyên dụng của bạn khi nó không cần thiết và điều này sẽ có nghĩa là máy tính xách tay của bạn tiêu thụ năng lượng pin nhiều hơn, do đó, chỉ làm điều này nếu máy tính xách tay của bạn dành hầu hết thời gian của nó cắm vào.

 

 


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ