English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

[SAM SUNG] Một số Thủ thuật hay cho GALAXY Note 5

27/07/2016120 lượt xem

1. Chụp màn hình bằng cách quét bàn tay

Có một số ứng dụng không cho phép chúng ta chụp màn hình bằng nút Power + Home trên Note 5, vừa đụng đến tổ hợp phím này là app bị thoát ra ngay lập tức (ví dụ, app Samsung Gear). Trong những trường hợp như thế, bạn hãy dùng đến cách chụp màn hình thứ hai có mặt trên Note 5, đó là quét cạnh bàn tay trên màn hình từ trái sang phải. Do thao tác quét cạnh bàn tay này không đụng đến bất kì phím cứng nào cả nên đảm bảo app của bạn sẽ không bị thoát ra bất ngờ.

1

2. Tự khởi động lại máy

Restart là biện pháp tuyệt với nhất để giải quyết các rắc rối, trục trặc có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị (không riêng gì điện thoại mà cả PC hay tablet cũng thế). Vấn đề đó là điện thoại của chúng ta thì liên tục sử dụng và rất ít khi restart, nếu muốn restart thì cũng mất thời gian chờ đợi cho máy chạy lên lại. Thay vì phải làm thủ công như thế, bạn có thể nhờ Android tự động khởi động lại chiếc Note 5 của mình định kì vào những giờ mà bạn không xài tới nó, ví dụ như giữa đêm hay trong giờ nghỉ trưa chẳng hạn. Tất nhiên, chiêu này thì muốn xài hay không là tùy bạn. Mình thì thấy không cần lắm vì Note 5 của mình bữa giờ chạy rất nhanh, không cần phải dùng đến chế độ tự restart gì cả.

Cách bật tự động restart: vào Cài đặt > Sao lưu và Cài đặt lại > Tự khởi động lại. Ở đây bạn có thể chọn ngày và giờ khởi động tùy ý muốn.

2

3. Tắt màn hình Briefing

Briefing là giao diện đọc tin tức được Samsung tích hợp sẵn vào Note 5 cũng như các máy cao cấp mới của hãng. Nó nằm ở rìa trái ngoài cùng của màn hình chính. Tuy nhiên, mình không thích chức năng này lằm, và mình muốn loại bỏ nó đi cho đỡ phiền phức mỗi lần lỡ trượt sang trái homescreen. Cách tắt Briefing như sau:
Nhấn giữ vào chỗ trống bất kì trên màn hình chi1ng
Duyệt đến màn hình Briefing
Bỏ dấu tick nhỏ nhỏ ở trên cùng
Nhấn phím Home để quay trở lại
Khi nào cần bật Briefing, bạn chỉ còn chọn lại ô tick ở trên là xong
3

4. Phím tắt để hard reboot

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc bạn cần phải hard reboot máy. Đó là những khi máy bị đơ hoàn toàn không phản hồi gì, không thể nhấn hay cảm ứng gì cả, hay máy đang bị rối loại gì đó và chạy không như bình thường và bạn không thể tắt thủ công bằng nút nguồn. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều phía, thường thấy nhất là do lỗi của các app mà chúng ta cài thêm từ ngoài vào. Trong trường hợp đó, bạn hãy làm như sau:
Nhấn giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng cùng lúc
Nhấn giữ như thế trong khoảng 7 đến 10 giây, lập tức điện thoại sẽ khởi động lại
Chờ máy chạy lên và tiếp tục sử dụng

5. Ẩn hiện phần trăm pin

Mặc định Note 5 đã hiện % pin cho bạn, nhưng nếu bạn cũng như mình, không muốn lúc nào cũng nhìn thấy con số này và thoải mái xài máy thì bạn có thể ẩn nó đi bằng cách vào Cài đặt > Pin > gạt công tắc chỗ “Hiển thị pin trên thanh trạng thái” là được.

6. Tắt tiếng mỗi khi chạm màn hình

Bạn có thấy khó chịu vì tích tóc tóc mỗi khi bạn chạm vào màn hình của Note 5? Nếu câu trả là có thì may mắn là chúng ta hoàn toàn có thể tắt âm thanh này đi bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh và Thông báo > Nhạc chuông và âm thanh > Âm cảm ứng.

7. Tắt hai nút S Finder và Kết nối nhanh trong khu vực thông báo

Hai nút này mình đã cảm thấy không thích nó từ Galaxy S6 rồi nhưng đến Note 5 mình mới tìm ra cách tắt 😀 Để ẩn chúng đi và làm cho khu vực thông báo của bạn trở nên gọn gàng hơn, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống, sau đó chọn “Sửa”. Nhìn xuống cuối màn hình, sẽ có hai ô tick để bỏ hai nút này đi. Nếu có xài một trong hai cái thì bạn giữ lại cũng được, không cần phải bỏ hết.

4

8. Đừng quên 2 chế độ tiết kiệm pin

Trong Note 5, Galaxy S6, Galaxy S5 và Note 4 có đến 2 chế độ tiết kiệm pin. Một cái là “chế độ tiết kiệm pin” bình thường, cái còn lại là “chế độ siêu tiết kiệm pin”. Về cơ bản, khi kích hoạt thì cả hai chế độ này đều giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của chúng ta, khá hữu ích khi mà máy đã gần cạn pin nhưng chúng ta không thể tiếp cận được đến ổ cắm điện (ví dụ như đang đi chơi ngoài đường hay đi dã ngoại chẳng hạn). Để đạt được hiệu quả này, máy sẽ tự động giảm hiệu năng CPU lại, giảm độ sáng màn hình, tốc độ làm mới màn hình, tắt luôn đèn phím cảm ứng và rung.

Riêng chế độ siêu tiết kiệm thì còn áp dụng theme trắng đen để giảm mạnh điện năng tiêu thụ (do màn hình AMOLED không cần cấp năng lượng cho điểm ảnh đen), tắt luôn kết nối Wi-Fi, Bluetooth cũng như 3G khi khóa màn hình. Chính vì thế mà việc kích hoạt chế độ này có thể mang lại thời gian sử dụng cao gấp nhiều lần bình thường, tuy nhiên bạn sẽ phải hi sinh nhiều thứ nên chỉ khi nào cần thiết lắm thì hãy bật lên.

Bạn có thể tìm thấy chỗ kích hoạt hai chế độ nói trên cũng như xem ước tính thời gian dùng pin còn lại bằng cách chạy ứng dụng Smart Manager > vào mục Pin là xong.

6

9. Tắt thông báo trên từng app

Thực chất tính năng này có trong mọi máy dùng Android 5.0 trở lên, nhưng sẵn đây mình nói lại cho anh em biết luôn. Thay vì chặn thông báo của toàn hệ thống, bạn có thể chặn chỉ những app nhất định, ví dụ như chặn Facebook Messenger do cảm thấy phiền quá hay chặn Google+ vì nó liên tục báo những thông báo mà bạn không quan tâm chẳng hạn. Chức năng chạn này có thể được tìm thấy trong Cài đặt > Âm thanh và Thông báo >Thông báo ứng dụng. Nút “chặn thông báo” sẽ chặn nó hoàn toàn, còn “Đặt là ưu tiên” sẽ cho phép app này được hiển thị thông báo ở chế độ Priority im lặng.


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ