English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

[Android] Đưa tính năng dịch nhanh trên màn hình như Galaxy Note 7 lên các thiết bị Android khác

30/08/201610 lượt xem

     Năm nay Samsung bổ sung một tính năng mới cho chiếc bút S-Pen của mình chính là tính năng dịch trực tiếp ngay trên màn hình mà không cần copy sang ứng dụng khác để dịch. Thật ra tính năng này được phát triển dự trên Google Tap to Translate có trên Google Translate. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng này trên các thiết bị Android khác giống như trên Galaxy Note 7.

Để sử dụng tính năng này trước tiên bạn cần lên CH Play (Google Play Store) để tải ứng dụng Google Translate về máy. Tải nhanh tại đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Translate lên, vuốt từ trái sang phải và chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn mục Nhấn để dịch

Bước 3: Chọn Bật nhấn để dịch, bên cạnh đó bạn cũng có thể bật thêm tính năng Hiển thị thông báo để có thể dịch nhanh bằng cách kéo từ thanh thông báo trạng thái xuống.

Bước 4: Chọn ngôn ngữ, Ngôn ngữ chính của bạn là ngôn ngữ mà bạn cần dịch ra, Ngôn ngữ bạn dịch thường xuyên nhất là ngôn ngữ bạn dùng để dịch sang ngôn ngữ chính của bạn (bạn có thể chọn phát hiện ngôn ngữ để dịch được nhiều thứ tiếng hơn).

 

tap1

Sau khi cài đặt xong thì bạn có thể sử dụng tính năng này trên các trình duyệt khác nhau trên Android như Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… chỉ cần nhấn một đoạn cần dịch rồi chọn copy, sẽ có một popup hiện lên và bạn chọn dịch là đoạn văn bản cần dịch sẽ được tự động dịch sang ngôn ngữ của bạn.

tap2

Bên cạnh đó bạn có có thể sử dụng trên một số ứng dụng khác mà cho phép bạn khả năng sao chép đoạn văn bản (copy text) như Facebook, Zalo, Hangouts,…

Tính năng mới của Google Translate được hỗ trợ bởi 130 ngôn ngữ trên thế giới, và nó có thể tương thích với hầu như mọi ứng dụng trên smartphone hay tablet chạy Android từ phiên bản Jellybean trở lên.

Trong lần cập nhật này, Google cũng cải thiện tính năng dịch ngoại tuyến, giúp người dùng dễ dàng hơn khi tải về các gói ngôn ngữ và thực hiện dịch khi không có kết nối Internet. Theo đó, các gói ngôn ngữ sẽ chỉ chiếm từ 20 – 30MB dung lượng bộ nhớ, tức là nhỏ hơn khoảng 90% so với kích thước của chúng trên phiên bản Google Translate cũ.

Một lần nữa Google lại tiếp tục “ưu ái” các thiết bị chạy Android, khi mà tính năng Tap to Translate hiện vẫn chưa được hỗ trợ trên các máy chạy hệ điều hành iOS. Tuy nhiên việc nâng cấp các gói ngôn ngữ có dung lượng nhỏ hơn vẫn có thể được tiến hành cập nhật trên các máy iPhone, iPad.

Mời các bạn xem videos demo.

Chúc các bạn ngày làm việc vui vẻ !

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ