English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Thay Đổi Cơ chế mở khoá trên iOS 10

29/09/20160 lượt xem

Cơ chế mở khoá trên iOS 10

Có lẽ đến thời điểm này phần lớn người sử dụng iPhone đều đã cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất iOS 10, tuy nhiên, hầu hết họ đều cảm thấy sự bất tiện. Bởi theo chế độ mặc định thì iOS 10 sẽ không cho phép người dùng truy cập thẳng vào màn hình trang chủ mà chỉ đưa ra hai tùy chọn đó là: Trượt sang phải để truy cập màn hình khóa và sang trái để mở camera.
ios10
IOS 10
nếu bạn chưa quen cách này thì bạn có thể làm theo cách sau để chuyển lại về cách mở khoá như trên IOS 9 nhé
PicsArt_09-29-11.02.10
Tìm hiểu thêm về chức năng mở khoá trên IOS 10
Để có thể vào được màn hình chính, người dùng iPhone bắt buộc phải nhấn nút Hone và bật tùy chọn mở khóa bằng Touch ID, tại sao Apple lại phức tạp hóa vấn đề mở khóa này đến như vậy? Có hai giả thuyết.
  • Tính năng này sẽ gây khó dễ trên những thiết bị không có Touch ID như iPhone 5 hoặc iPad 2, người dùng sẽ có thêm lý do để phải nâng cấp thiết bị.
  • Thực chất thì màn hình khóa mới này đã có ngay trên iOS 9, ban đầu màn hình này chỉ bao gồm các gợi ý Siri, nhưng khi chức năng này được đưa lên iOS 10 thì Apple đã nhét vào đây rất nhiều Widget. Mục đích của hãng này đã là quá rõ ràng, họ muốn buộc người dùng phải chú ý nhiều hơn đến các ứng dụng được gợi ý bởi Siri. Ứng dụng gợi ý Siri này hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của Apple và không ai có thể biết Apple lựa chọn những ứng dụng này từ kho app của người dùng iPhone theo tiêu chí gì.
Vì thế cho nên, Apple hoàn toàn chủ động trong việc ưu tiên đưa các ứng dụng tự làm hoặc những ứng dụng mà họ muốn đầu tư lên mục gợi ý Siri.
Trong thực tế sử dụng, các chuyên gia kỹ thuật đã nhận ra rằng, gợi ý Siri có khả năng nhắc nhở người dùng về những ứng dụng nằm giữa mức độ “thường xuyên” và ‘’ít khi” như iBoos hoặc Tumblr. Tưởng tượng mà xem, nếu bạn đã từng donwload sách về để đọc trên iBooks một vài lần rồi bỏ quên. Màn hình khóa mới này trên iOS 10 sẽ giúp bạn thường xuyên trông thấy iBooks hơn, và tìm lại những thứ quên đi một cách dễ dàng.
man hinh ios 10
Tuy nhiên, có một điều dễ dàng nhận ra đó là những ứng dụng như Youtube hoặc Facebook sẽ không được hưởng lọi nhiều từ cách mở khóa mới này, song điều này có lẽ là một tính toán của Apple. Bởi nhu cầu mua và dùng ứng dụng trong vài năm gần đây đã liên tục suy giảm, lý do chính đó là vì đa phần người dùng đang dành quá nhiều thời gian cho các mạng xã hội – những thứ không hề đem lại tí lợi nhuận nào cho Nhà Táo. Với giao diện khóa mới này, những ứng dụng ít phổ biến hơn sẽ có được cơ hội tiếp cận với người dùng nhiều hơn.
Ngay cả những widget ở phía dưới màn hình iPhone chạy iOS 10 cũng có nhiều ý nghĩa quan trọng. Nếu như bạn có quan sát kỹ thì bạn sẽ nhận ra được một điều rằng, từ trước đến nay Apple vẫn luôn dùng mọi thủ đoạn để hướng sự chú ý của người dùng vào các ứng dụng mà họ muốn phát triển: từ Safarie cho đến các ứng dụng của Apple Watch, tất cả đều giống như các phần mềm bổ trợ để điều hướng người dùng quay lại với các ứng dụng trên nền iOS. Và người sử dụng app càng nhiều thì Apple càng có lợi (các nhà phát triển phải chia 30% lợi nhuận cho hãng này).
Nếu nhìn từ góc độ kỹ thuật thì việc Apple thay đổi màn hình khóa trên iOS 10 cũng có ý nghĩa khá thực tế vì chỉ khi nào mở khóa màn hình thì người dùng mới có thể truy cập vào các ứng dụng và tiếp cận với các dữ liệu của mình (tăng tính bảo mật).
Apple vẫn luôn đi trước người dùng một bước bởi nếu người dùng cho màn hình khóa mới một cơ hội thì họ sẽ nhận ra rằng trải nghiệm khởi động iPhone sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với việc nhìn thấy một đống biểu tượng rối mắt trên màn hình cũ.
Trong tương lai, rất có thể Apple sẽ phát triển một giao diện mới ví dụ như “gợi ý ứng dụng mới trên Appstore” hoặc “các bài hát nổi bật trên Apple Music”. Tóm lại, điều mà bạn có thể nhìn thấy qua việc Apple thay đổi màn hình khóa đó là hãng này đang cố điều hướng người dùng, muốn họ thay đổi cách thức sử dụng iOS theo ý muốn của nhà sản xuất này với mục đích vực dậy thế giới ứng dụng đang ngày càng nhàm chán theo thời gian.
Nguồn : sưu tầm internet và biên tập

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ