English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

Hướng Dẫn Đặt Mật Khẩu Ghi Chú Trên IOS 9.3

09/10/20160 lượt xem

khi chúng đã nâng cấp lên iOS 9.3,  người dùng có thể bảo vệ nội dung các đoạn ghi chú của mình  (như số tài khoản ngân hàng, thông tin sức khỏe, hoặc đơn giản hơn là những dòng nhật ký riêng tư) bằng cách thiết lập mật khẩu hoặc đơn giản là thiết lập dấu vân tay (Touch ID) vô cùng tiện lợi.

Chú ý: Bạn sẽ không thể thiết lập khóa mật khẩu hoặc dấu vân tay cho một ghi chú đã có sẵn trong điện thoại của bạn, tính năng này yêu cầu bạn phải tạo một ghi chú mới thì mới có thể kích hoạt được. Bên cạnh đó, tính năng chỉ hoạt động với Notes được lưu vào iCloud.

Bước 1: Mở ứng dụng Note từ Menu

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-1

Bước 2: Bạn chọn vào nút ngoài cùng  bên phải ở phía dưới và tạo một ghi chú mới như bạn vẫn thường làm.

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-2

Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhập các nội dung cần thiết vào trong trong Note mới vừa tạo sau đó bấm vào  “Share” nằm ở thanh trên cùng góc bên phải.

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-3

Bước 4: Tại đây, ngay lúc này bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn có sẵn mang tên “Password Protect Note”, chọn vào đây để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng.

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-4

Bước 5: Ở cửa sổ tiếp theo,bạn chạm vào  “Use Touch ID” để kích hoạt để sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để bảo mật, ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu truyền thống để bảo vệ ghi chú.

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-5

Bước 6: Sau khi đã thiết lập xong, biểu tượng ổ khóa sẽ xuất hiện, điều này cho thấy bạn đã khóa thành công ghi chú. Lưu ý, nếu như bạn quên mật khẩu, bạn có thể đến Setting (Cài đặt) => Notes (Ghi chú) để thiết lập lại mật khẩu.

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-6

Và đây là hình ảnh ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu sẽ có biểu tượng ô khóa và nội dung bị ẩn đi, yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu hoặc dùng cảm biến vân tay để xem.

khoa-van-tay-cho-ung-dung-notes-tren-ios-93-7

Như vậy trên đây đã đi tìm hiểu và hướng dẫn cách  khóa dấu vân tay cho ứng dụng Notes, ghi chú trên iOS 9.3. Nếu các bạn đọc muốn kích hoạt khóa vân tay iPhone có thể vào Cài đặt – Setting trên máy các bạn tìm tới Touch ID & Mật khẩu để bắt đầu cài đặt khóa vân tay iPhone.

 

Chúc các bạn thành công .

Đ.Nol


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ