English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

[iOS 10] Cá nhân hóa iPhone của bạn

12/06/20172 lượt xem

Chào các bạn.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Cá nhân hóa chiếc iPhone của mình.

 • Cách sắp xếp và xóa các ứng dụng của bạn:

  Chạm và giữ bất kỳ ứng dụng nào trên Màn hình chính cho tới khi bạn thấy các biểu tượng ứng dụng rung lắc. Kéo một ứng dụng để di chuyển ứng dụng đó. Kéo một ứng dụng đến cạnh của màn hình để di chuyển đến một Màn hình chính khác hoặc kéo đến Dock ở cuối màn hình (trước tiên xóa một ứng dụng khác).
  Tạo 1 thư mục bằng cách kéo một ứng dụng lên một ứng dụng khác. Chạm vào tên của thư mục để đổi tên thư mục. Kéo các ứng dụng vào hoặc ra khỏi thư mục. Kéo tất cả các ứng dụng ra ngoài thư mục sẽ bị xóa tự động.
  Muốn xóa các ứng dụng thì ta chạm vào dấu x ở góc phía trên bên trái. Bấm nút Home để lưu sắp xếp của bạn.

  Ngoài cách trên ta có thêm cách khác để xóa ứng dụng trên ios: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng > Chọn ứng dụng cần xóa > Xóa ứng dung.

previous arrow
next arrow
Slider

         Mẹo: Nếu bạn có thiết bị có 3D Touch và bạn không thể làm cho các ứng dụng rung lắc, hãy đảm bảo rằng bạn đang đặt nhẹ ngón tay trên ứng dụng và giữ ở đó, chứ không nhấn xuống.

Bên cạnh việc xóa các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể xóa một số ứng dụng Apple tích hợp đi kèm với iPhone của bạn. Để khôi phục ứng dụng bạn đã xóa các bạn truy cập App Store, tìm kiếm ứng dụng, sau đó nhấn tải về.

 • Thay đổi hình nền: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Hình nền > Chọn hình nền mới.

  Đặt Live Photo làm hình nền cho Màn hình khóa. Trên thiết bị có 3D touch, đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Hình nền > Chọn hình nền mới > Chạm Live, sau đó chọn một Live Photo. Để đặt một trong các Live Photos của riêng bạn làm hình nền, hãy chọn từ một trong các thư mục của bạn. Khi bạn ở trên Màn hình khóa, nhấn để phát Live Photo.

 • Điều chỉnh độ sáng của màn hình và cân bằng màu:

  Điều chỉnh độ sáng màn hình. Đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó kéo thanh trượt. Nếu Độ sáng tự động được bật, iPhone sẽ điều chỉnh độ sáng của màn hình theo điều kiện ánh sáng hiện tại bằng cảm biến ánh sáng môi trường tích hợp. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng trong Trung tâm kiểm soát.

  Night Shift: là một chế độ làm giảm ánh sáng màu xanh có trên các màn hình điện thoại và thay vào đó là một ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ, phù hợp với mắt của người dùng.
  Bật Night Shift: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Night Shift.

  Bật Night Shift thủ công—có ích khi bạn ở trong phòng tối vào ban ngày chẳng hạn—hoặc đặt lịch trình để bật tự động. Nếu bạn đặt lịch trình để Night Shift bật từ khi mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, iPhone sử dụng dữ liệu từ đồng hồ và vị trí địa lý của bạn để xác định khi nào là thời gian buổi tối cho bạn. Bạn sẽ không sử dụng được chức năng này nếu Dịch vụ vị trí không được bật.

  Để điều chỉnh cân bằng màu cho Night Shift, hãy đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Night Shift, sau đó kéo thanh trượt về phía ấm hơn hoặc mát hơn của phổ màu.

  Bạn cũng có thể bật Night Shift trong Trung tâm kiểm soát.

 • Thu phóng màn hình:  Trên thiết bị được hỗ trợ, bạn có thể phóng to màn hình hiển thị bằng cách đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Xem (bên dưới Thu phóng màn hình) > Được thu phóng > Đặt.
 • Thay đổi tên iPhone của bạn : Tên của iPhone của bạn được iTunes và iCloud sử dụng.

  Để thay đổi tên của iPhone. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Tên.

 • Đặt các giới hạn: Bạn có thể đặt giới hạn để ngăn việc sử dụng một số ứng dụng nhất định, cài đặt các ứng dụng mới hoặc các thay đổi đối với tài khoản hoặc giới hạn âm lượng.

  Bật giới hạn. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Bật giới hạn. Bạn sẽ được yêu cầu xác định mật mã giới hạn cần thiết để thay đổi các cài đặt bạn thực hiện. Mật mã này có thể khác với mật mã mở khóa iPhone.

  Quan trọng: Nếu bạn quên mật mã giới hạn, bạn phải restore phần mềm của iPhone và khi đó các dữ liệu lưu trong máy sẽ bị mất hết.

 • Cấu hình Bàn phím :

  Quản lý bàn phím. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím.

  • Thêm bàn phím: Chạm vào Thêm bàn phím mới, sau đó chọn bàn phím từ danh sách. Lặp lại để thêm các bàn phím khác.
  • Xóa bàn phím: Chạm Sửa, chạm nút Xóa bên cạnh bàn phím bạn muốn xóa, chạm Xóa, sau đó chạm Xong.
  • Sửa danh sách bàn phím: Chạm Sửa, kéo nút Sắp xếp lại bên cạnh bàn phím đến vị trí mới trong danh sách, sau đó chạm Xong.

  Chuyển đổi các bàn phím. Chạm và giữ biểu tượng nút Chuyển đổi bàn phím, sau đó trượt ngón tay của bạn đến tên của bàn phím.

  Bạn cũng có thể chạm nút Chuyển đổi bàn phím để chuyển đổi từ một bàn phím sang bàn phím khác. Tiếp tục chạm để truy cập các bàn phím được bật khác.

  Tạo phím tắt. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản. Phím tắt có sẵn cho:

  • Tiếng Trung giản thể: Bính âm
  • Tiếng Trung phồn thể: Bính âm và Chú âm
  • Tiếng Nhật: Romaji và Kana

  Đặt lại từ điển cá nhân của bạn. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại từ điển bàn phím. Tất cả các từ và phím tắt tùy chỉnh sẽ bị xóa và từ điển bàn phím trở lại trạng thái mặc định.

   

 


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ