English English Khmer Khmer Vietnamese Vietnamese
Tham gia nhóm HTKT trên Line

[iOS 10] Thông tin cơ bản

12/06/20170 lượt xem
Hướng dẫn các thao tác sử dụng ứng dụng
 • Trung tâm kiểm soát
  Trung tâm kiểm soát giúp bạn truy cập tức thì vào camera, máy tính, Phản chiếu AirPlay, điều khiển và phát lại âm thanh đang phát và các tính năng tiện lợi khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, khóa màn hình ở hướng dọc, bật hoặc tắt dịch vụ không dây và bật AirDrop.

  Màn hình Trung tâm kiểm soát. Ở hàng trên cùng là các nút Chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, Không làm phiền và Khóa hướng. Bên dưới là điều khiển độ sáng màn hình. Bên dưới là thông tin Đang phát với các điều khiển phát lại âm thanh. Bên dưới là các nút AirDrop và AirPlay. Ở dưới cùng là các nút Đèn pin, Đồng hồ, Máy tính và Camera.Màn hình thứ hai của Trung tâm kiểm soát đang hiển thị một bài hát đang phát, với các điều khiển phát lại âm thanh và các tùy chọn đầu ra âm thanh.

  Mở Trung tâm kiểm soát. Vuốt cạnh dưới của bất kỳ màn hình nào lên trên (kể cả Màn hình khóa).
  Điều khiển âm thanh. Vuốt Trung tâm kiểm soát sang trái để đến nhanh các điều khiển âm thanh. Nếu bạn thiết lập iPhone với loa, tai nghe Bluetooth hoặc một thiết bị khác, hãy chạm dấu mũi tên xuống để chuyển đổi đầu ra.

  Đóng Trung tâm kiểm soát. Vuốt xuống, chạm vào đầu màn hình hoặc bấm nút Home.

  Tắt truy cập vào Trung tâm kiểm soát trong các ứng dụng hoặc trên Màn hình khóa. Đi tới Cài đặt > Trung tâm kiểm soát.

 • Tầm với
  Nếu bạn có iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus và đang sử dụng thiết bị ở hướng dọc, hãy chạm nhẹ hai lần vào nút Home để trượt màn hình xuống sao cho bạn có thể tiếp cận mọi nội dung bằng ngón cái.

  Màn hình iPhone được bật tính năng Tầm với. Cạnh trên của màn hình đã được di chuyển xuống dưới, đưa danh sách trong ứng dụng Ghi chú đến tầm với dễ dàng của ngón tay cái.

  Tắt Tầm với. Chạm Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > tắt Tầm với.

 • Thay đổi hướng màn hình
  Nhiều ứng dụng cung cấp cho bạn chế độ xem khác khi bạn xoay iPhone.

  Trong nền sau, iPhone ở hướng dọc đang hiển thị Lịch ở chế độ xem ngày; ở nền trước, thiết bị được xoay sang hướng ngang đang hiển thị Lịch ở chế độ xem tuần.

  Để khóa màn hình ở hướng dọc, vuốt từ cạnh dưới của màn hình lên để mở Trung tâm kiểm soát, sau đó chạm nút Khóa hướng.

  Biểu tượng Khóa hướng xuất hiện trên thanh trạng thái khi hướng màn hình bị khóa.

  Khi bạn sử dụng iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus hoặc iPhone 7 Plus ở hướng ngang, một số ứng dụng sẽ có bố cục đặc biệt. Các ứng dụng này bao gồm: Mail, Lịch, Cài đặt.

  Ghi chú: Các bố cục đặc biệt sau không khả dụng khi bật Thu phóng màn hình.

 • Phóng to và thu nhỏ

  Mở hình ảnh, trang web hoặc bản đồ để xem cận cảnh—sau đó chụm để thu nhỏ trở lại. Trong Ảnh, tiếp tục chụm hai ngón tay để xem bộ sưu tập hoặc album có chứa ảnh.

  Một ngón cái và ngón trỏ đang mở rộng để phóng to trên ảnh.

  Hoặc chạm hai lần vào ảnh hay trang web để phóng to và chạm lại hai lần để thu nhỏ. Trong Bản đồ, chạm hai lần để phóng to và chạm một lần bằng hai ngón tay để thu nhỏ.

 • Chuyển đổi giữa các ứng dụng

  Xem các ứng dụng đang mở. Bấm nút Home hai lần để hiển thị các ứng dụng đang mở của bạn trong bộ chuyển đổi ứng dụng. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm. Để chuyển sang một ứng dụng khác, chạm vào ứng dụng đó.
  Mẹo: Với thiết bị có 3D Touch để xem các ứng dụng đang mở, nhấn vào cạnh bên trái của màn hình, sau đó vuốt sang phải để chuyển đổi các ứng dụng. Xem 3D Touch.

  Đóng ứng dụng. Nếu ứng dụng không hoạt động bình thường, bạn có thể buộc ứng dụng phải thoát. Vuốt ứng dụng lên trên từ màn hình bộ chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, thử mở lại ứng dụng.

  Tìm kiếm ứng dụng. Nếu bạn có nhiều ứng dụng, bạn có thể sử dụng Tìm kiếm để tìm và mở chúng. Vuốt từ giữa Màn hình chính xuống dưới để xem trường tìm kiếm.

  Màn hình bộ chuyển đổi ứng dụng đang hiển thị các ứng dụng đang mở. Ở trên cùng là các biểu tượng ứng dụng, với màn hình hiện tại cho từng ứng dụng bên dưới biểu tượng.Màn hình Tìm kiếm hiển thị gợi ý Siri.
 • Tìm kiếm
  Bạn có thể tìm kiếm trên iPhone, Internet và các ứng dụng để biết thông tin hữu ích, bao gồm: Dự báo thời tiết, Trang web, nhạc, chương trình TV, phim và video trên web, Phép tính, Địa điểm gần bạn , Nội dung trong ứng dụng (đối với các ứng dụng được hỗ trợ), Giá chứng khoán…

  Tìm kiếm với iPhone. Vuốt từ giữa Màn hình chính xuống dưới để hiển thị thanh Tìm kiếm. Chạm vào một mục để nhận thêm thông tin hoặc chạm vào trường tìm kiếm. Các kết quả xuất hiện khi bạn nhập; để ẩn bàn phím và xem thêm các kết quả trên màn hình, chạm Tìm kiếm. Chạm một mục trong danh sách kết quả để mở mục đó.
  Màn hình Tìm kiếm hiển thị gợi ý Siri.

  Chọn nội dung cần tìm kiếm. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spotlight, sau đó chạm để bỏ chọn ứng dụng hoặc nội dung.

  Tắt Gợi ý Siri và Gợi ý trong Tìm kiếm. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spotlight.

  Tắt Dịch vụ định vị cho Gợi ý Spotlight. Đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Chạm Dịch vụ hệ thống, sau đó tắt Gợi ý dựa trên vị trí.

Siri

 • Siri là một ” trợ lý ảo” được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị của mình giúp người dùng có thể điều khiển       thiết bị thông qua giọng nói.   Người sử dụng có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình,   thay vào đó, chỉ cần nói và Siri sẽ trả lời, hoặc ra lệnh để Siri thực hiện.

  Những tác vụ cụ thể mà Siri có thể thực hiện bao gồm: Nhắc nhở; đọc, soạn và gửi tin nhắn; thông báo thời     tiết; tìm thông tin; thiết lập một cuộc hẹn; gửi email; chỉ đường; bật một bản nhạc; tán gẫu những câu cơ bản   với Siri… Hỗ trợ nhiều thứ tiếng nhưng chưa có Tiếng Việt.
  Ghi chú: Để sử dụng Siri, iPhone phải được kết nối với Internet. Bạn có thể mất phí di động.
 • Kích hoạt Siri: Cài đặt > Cài đặt chung > Siri > Bật
 • Mở Siri: Nhấn và giữ nút Home, nhả nút, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn. Hoặc, thay vì đợi Siri nhận thấy rằng bạn đã dừng nói, hãy tiếp tục giữ nút Home trong khi bạn nói, sau đó nhả ra khi bạn nói xong.

  Nếu đang sử dụng tai nghe, bạn có thể sử dụng nút giữa hoặc nút gọi thay cho nút Home.

 • Hey Siri. Bạn có thể sử dụng Siri mà không cần nhấn nút Home. Chỉ cần nói “Hey Siri”, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn. (Đối với một số kiểu máy, Hey Siri chỉ được nhận ra khi iPhone được kết nối với nguồn điện).

  Để bật hoặc tắt Hey Siri, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri > Cho phép “Hey Siri”.

 • Thay đổi ngôn ngữ và giọng nói cho Siri. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Siri > Giọng nói Siri (có thể không có sẵn ở tất cả các khu vực).
 • Ngăn việc truy cập vào Siri khi iPhone được khóa. Đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã (các kiểu iPhone có Touch ID) hoặc Cài đặt > Mật mã (các kiểu máy khác). Bạn cũng có thể tắt Siri bằng cách bật giới hạn.

Âm thanh và cảm ứng

 • Bạn có thể thay đổi hoặc tắt các âm thanh iPhone phát ra khi bạn nhận được cuộc gọi, tin nhắn, thư thoại, email, tweet, bài đăng Facebook, lời nhắc hoặc sự kiện khác.

 • Mẹo: Nếu bạn không nghe thấy hoặc nhìn thấy cuộc gọi đến và cảnh báo khi bạn mong đợi, hãy vuốt cạnh dưới của màn hình lên trên để mở Trung tâm kiểm soát và xem Không làm phiền có được bật không.

  Trên iPhone 7iPhone 7 Plus, bạn cảm nhận được tiếng chạm—được gọi là phản hồi cảm ứng—sau khi thực hiện một số tác vụ, chẳng hạn như mở Trung tâm thông báo hoặc chế độ xem Hôm nay.

 • Đặt tùy chọn âm thanh. Đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng (iPhone 7iPhone 7 Plus) hoặc Cài đặt > Âm thanh (các kiểu máy khác) để có các tùy chọn như nhạc chuông và âm báo, cài đặt và kiểu rung cũng như chuông và âm lượng cảnh báo.
 • Đặt kiểu rung. Đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng (iPhone 7iPhone 7 Plus) hoặc Cài đặt > Âm thanh (các kiểu máy khác), sau đó chọn một mục từ danh sách Âm thanh và Kiểu rung. Để chọn một kiểu hoặc tạo kiểu của riêng bạn, hãy chạm Rung.

  Nếu bạn muốn tạm thời tắt tiếng cho các cuộc gọi đến, cảnh báo và hiệu ứng âm thanh, hãy xem chế độ  Không làm phiền.

 • Bật hoặc tắt phản hồi cảm ứng. Đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng (iPhone 7iPhone 7 Plus).

Không làm phiền

 • Không làm phiền là một cách đơn giản để tắt tiếng iPhone, cho dù bạn chuẩn bị ăn tối hay đi ngủ. Không làm phiền ngăn các cuộc gọi và cảnh báo tạo ra âm thanh hoặc phát sáng màn hình.

  Bật Không làm phiền. Vuốt cạnh dưới của màn hình lên trên để mở Trung tâm kiểm soát, sau đó chạm nút Không làm phiền. Khi Không làm phiền được bật biểu tượng Không làm phiền xuất hiện trên thanh trạng thái.
  Cấu hình tính năng Không làm phiền. Đi tới Cài đặt > Không làm phiền.

  khonglamphienkhonglamphien2

Chế độ nguồn điện thấp

 • Khi pin của iPhone yếu hoặc khi không thể cắn sạc cho máy ta có thể chuyển sang “Chế độ nguồn điện thấp” để gia tăng thời gian sử dụng pin. Chế độ nguồn điện thấp sẽ giới hạn hoạt động nền và tinh chỉnh hiệu suất cho các tác vụ cần thiết. iPhone của bạn có thể thực hiện một số tác vụ chậm hơn khi ở trong chế độ này.

  Bật Chế độ nguồn điện thấp. Cài đặt > Pin, sau đó bật Chế độ nguồn điện thấp.


Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bộ ứng dụng Zing

ỨNG DỤNG

Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
Snaptube | Tải Youtube, tải video trực tuyến
MWG Transfer Data
MWG Transfer Data
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Duplicate Contacts | Xóa danh bạ trùng lắp
Dino360
Dino360
Copy My Data
Copy My Data
Chuyển danh bạ
Chuyển danh bạ